ตอนนี้ บมจ.เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (SSP) เดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนามนแบบเต็มสปีด ล่าสุดลงนามสัญญาจ้าง ออกแบบวิศวกรรมจัดหา และก่อสร้างไปเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่า ไปต่อได้ฉลุย แถม มีกำหนดจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์(COD) ภายในเดือนตุลาคม ปี 2564 โดยสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ขนาด 48 เมกะวัตต์ งานนี้ ต้องกด Like รัวๆ ให้กับบิ๊กบอสอย่าง “วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์” ที่สรรหาโครงการดีๆเข้าพอร์ตสม่ำเสมอ ช่วยสนับสนุนผลงานให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่อง เห็นกันอย่างนี้แล้ว ใครยังไม่มีหุ้นSSP ติดมือไว้ อย่ารอช้า รีบคว้ามาให้ไว แล้วจะหาว่าไม่บอกกันก่อนนะคร้าบบ

SSP หุ้นโรงไฟฟ้าไซส์เล็กพริกขี้หนู อนาคตไกล รายได้-กำไรโตก้าวกระโดดจากกำลังการผลิตโรงไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นทุกปี บล.ทรีนีตี้ยกให้เป็นหุ้นเด่นในเดือน ส.ค. บอก Valuation ถูก ฟาก บล.เคทีบีเอส เคาะเป้า 10 บาท/หุ้น อัพไซด์เพียบเทียบราคาในกระดานที่ 7.50 บาท/หุ้น

หุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้า เป็นหุ้นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมที่นักวิเคราะห์จะแนะนำให้ลงทุนในช่วงที่ตลาดหุ้นมีการเคลื่อนไหวแบบผันผวน ไร้ทิศทางที่ชัดเจน เนื่องจากเป็นหุ้นที่มีความปลอดภัยสูงหรืออยู่ในกลุ่มหุ้น Defensive ที่มีความมั่นคงของกระแสเงินสด และปัจจุบันดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงแกว่งตัวในกรอบแคบๆ จะเคลื่อนไหวไปตามปัจจัยที่เข้ามามีผลกระทบในแต่ละวัน